สถานที่ท่องเที่ยวตำบลท่าระหัด อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

                

        วัดท่าโขลง  ตั้งอยู่หมู่ที่ ๓  ตำบลท่าระหัด  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี  มีประวัติในตำนานกล่าวไว้ว่า ตั้งแต่สมัยพระเทพราชา  ยังไม่ได้เป็นกษัตริย์     มีหน้าที่เป็นเพียงกระทุ่มช้าง  หาช้าง  ดูแลช้าง  ได้นำช้างมาผ่านท่าน้ำแห่งนี้  ซึ่งเป็นเวิ้งที่ตื้นและเหมาะแก่การสัญจรของช้าง  จนได้เป็นที่มาของวัดท่าโขลงปัจจุบันวัดท่าโขลง  มีพระพุทธรูปเก่าแก่  และรูปปั้นที่น่าเคารพกราบไหว้อยู่หลายองค์  อุโบสถหลังเก่าสร้างด้วยไม้  และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา  เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๕๔  คือต้นสมัยรัชกาลที่ ๖  แต่ผุพังไปตามกาลเวลา  จึงได้สร้างหลังใหม่เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๔  มี “หลวงพ่อวัดท่าโขลง”  เป็นพระประธาน  ชาวบ้านนับถือว่าเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์  บริเวณด้านหลังติดแม่น้ำท่าจีน  มีปลาชุกชุมโดยมีนิราศสุพรรณ  กล่าวไว้ว่า

 

“ท่าโขลงโขลงช้างค่าม  ตามโขลง

พลอยถูกผูกกูบโยง  แย่ท้าย

ลืมเถื่อนเพื่อนร่วมโรง  รักยศ  หมดแฮ

พี่เที่ยวเดียวโดดคล้าย  คชร้างห่างโขลงฯ”

 

                       

                  

 

แผนที่การเดินทาง

                                  

 

ร้านอาหารแนะนำตำบลท่าระหัด

 

ครัวลิขิต

          ขอแนะนำร้านอาหารในพื้นที่ตำบลท่าระหัด  ร้านครัวลิขิตอาหารป่าขึ้นชื่อในถิ่นนี้  มีเมนูขึ้นชื่อหลายอย่าง  โดยขอแนะนำเมนูห้ามพลาดที่แสนอร่อย  รสชาติจัดจ้านได้ชวนชิม  ไก่รวนตะไคร้  ผัดเผ็ดปลาไหล  กบเบ่งกล้าม  ต้มยำปลาช่อนพุงไข่  ร้านตั้งอยู่หมู่ที่ ๑  ตำบลท่าระหัด  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี

                                     

ร้านโกยซีหมี่

          เชิญแวะชิมอาหารร้านโกยซีหมี่  ร้านเก่าแก่ในจังหวัดสุพรรณบุรี  เปิดขายอาหารจานเดียวมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกชิม  ได้แก่  เกี๊ยวกรอบผัดไทยกุ้งสด  โกยซี่หมี่  หมูตุ๋น  และอีกหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกชิม  ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามวัดท่าโขลง  หมู่ที่ ๓  ตำบลท่าระหัด  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี

                                                     

 

เอกชัย  สาลี่สุพรรณ

          เอกชัย สาลี่สุพรรณ  กับร้านของกิน ของฝาก   ที่ ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มาพร้อมลานจอดรถกว้างขวาง บรรยากาศสบายตา ใครผ่านไปผ่านมา แวะที่นี่ได้เลยครับมีของฝากจบครบในที่เดียวจริง ๆ  ร้านตั้งอยู่ที่  ๒๒๒/๒  หมู่ที่ ๕  ตำบลท่าระหัด  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี

                                                              

 

  View : 1159


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง